Nghiên cứu khoa học

Thứ tư, 15/05/2024 - 11:01:51

Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên khoa Điện - Điện tử

Theo quyết định số 181/2013/QĐ-HT ngày 24 tháng 01 năm 2013 về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học. Hội đồng đã tiến hành làm việc khẩn trương trong 2 ngày 25/01/2013 và ngày 11/3/2013 đã nghiệm thu 04 đề tài của giảng viên khoa Điện - Điện tử với các nội dung:

1. “Xây dựng thư viện điện tử công suất và truyền động điện trên Matlab” của GS.TSKH. Thân Ngọc Hoàn và ThS. Nguyễn Trọng Thắng.

Đề tài đã nghiên cứu và xây dựng thành công các khối thư viện mô hình trong lĩnh vực điện tử công suất và truyền động điện trên Matlab, đồng thời đưa ra quy trình hướng dẫn sử dụng thư viện các phần tử trong hệ thống truyền động điện và đưa ra một số thí dụ minh họa.

Đề tài có tính ứng dụng thực tế trong công tác giảng dạy tại các trường đại học hoặc cơ sở dạy nghề trong lĩnh vực điện - điện tử. Kết quả của đề tài đạt 89/100 điểm.

2. “Tìm hiểu và đề xuất cải tiến quy trình vận hành an toàn thiết bị điện trong các xí nghiệp công nghiệp” của ThS. Đỗ Thị Hồng Lý.

Vận hành an toàn các thiết bị điện trong các xí nghiệp công nghiệp luôn là yêu cầu cấp bách cả về phía người vận hành và xí nghiệp. Việc vận hành không an toàn các thiết bị điện, có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về việc vận hành không đúng các quy trình hoặc quy trình đã bị lỗi thời. Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu của tác giả, đề tài đã đề xuất cải tiến và xây dựng một số quy trình vận hành thiêt bị điện không còn phù hợp với thực tế sản xuất hiện nay trong các xí nghiệp công nghiệp.

Kết quả của đề tài đạt 70/100 điểm

3. “Chế tạo cánh tay robot 3 bậc tự do phục vụ việc học tập và giảng dạy tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng” của ThS. Ngô Quang Vỹ, GS.TSKH. Thân Ngọc Hoàn.

Đề tài đã sử dụng phần mềm LabView để điều khiển cánh tay robot, kết hợp với bộ điều khiển nhỏ gọn, giao tiếp thành công với robot; xây dựng được mô hình thí nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy trong ngành công nghiệp robot, một ngành đang được chú trọng và phát triển mạnh hiện nay.

Kết quả của đề tài đạt 78/100 điểm

4. “Thiết kế chế tạo KIT - HPU đa năng ứng dụng phần mềm LabView” của GS.TSKH. Thân Ngọc Hoàn, ThS. Ngô Quang Vỹ, ThS. Nguyễn Đoàn Phong.

Labview là một phần mềm dụng rộng rãi trong lĩnh vực tự động hóa để thiết kế hệ thống điều khiển một cách lịnh hoạt. Qua nghiên cứu đề tài, các tác giả đã ứng dụng thành công phần mềm Labview để chế tạo các KIT thí nghiệm, xây dựng được các bài thí nghiệm thực hành có ghép nối với máy tính.

Kết quả của đề tài đạt 83.8/100 điểm

Phòng Quản lý khoa học & Đào tạo sau đại học