Thứ tư, 15/05/2024 - 13:06:00

Hội nghị Cơ điện tử Toàn Quốc VCM2012

Trong hai ngày 14 và 15/12/2012, Hội nghị toàn quốc lần thứ 6 về cơ điện tử (VCM 2012) đã được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). GS.TSKH Thân Ngọc Hoàn và ThS Nguyễn Trọng Thắng - giảng viên Khoa Điện - Điện tử - Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia hội nghị với 2 báo cáo khoa học: “Caculating the angular speed of the doubly-fed induction machine rotor to maximize the energy conversion efficiency in shaft generators on shipboards” tại tiểu ban Tích hợp các hệ cơ điện tử; và “A novel excitation method for shaft generators using doubly-fed induction machines on power -station on shipboards” tại tiểu ban Điều khiển chuyển động.

Hai báo cáo được đánh giá cao về hàm lượng khoa học và có tính mới trong lĩnh vực chuyên môn. Đây là hội nghị được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2002 nhằm xây dựng một diễn đàn trao đổi hợp tác khoa học, công nghệ cho cộng đồng các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cơ điện tử và thúc đẩy mối liên kết giữa “Nghiên cứu, Đào tạo và Sản xuất”. VCM 2012 đã thu hút sự tham gia của trên 300 đại biểu trên toàn quốc với 116 báo cáo (13 báo cáo của các nhà khoa học nước ngoài) liên quan đến lĩnh vực cơ điện tử. Các chủ đề của Hội nghị lần này đã đề cập đến hầu hết những vấn đề hiện đại nhất của cơ điện tử như điều khiển thông minh, các cơ cấu chấp hành, robotic, hệ thống nhúng, các hệ thống MEMS... và đặc biệt năm nay, đã xuất hiện những tiểu ban mới như vật liệu composite và vật liệu thông minh, động lực hàng không vũ trụ… với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực này.

Phòng Quản lý khoa học & Đào tạo sau đại học