Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế Hải Phòng: Nơi gửi gắm những hạt nhân tương lai của Thành phố Cảng

Đăng lúc: Thứ hai - 06/08/2012 11:12 - Người đăng bài viết: admin
Mầm non là thế hệ tương lai của đất nước, cần một môi trường giáo dục và đào tạo chuẩn mực. Nhưng, với tình trạng chung hiện nay trong cả nước, giáo dục mầm non đang gặp nhiều khó khăn bất cập, thiếu trường học đạt tiêu chuẩn, chất lượng giáo dục đối với các cháu nhỏ đến độ tuổi có nhu cầu đến lớp, đến trường, đã tạo nên nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh không yên tâm khi đi làm việc hoặc làm ăn sinh sống đảm bảo cuộc sống cho gia đình.

Đặc biệt tại Thành phố Hải Phòng nhu cầu giáo dục mầm non hiện đang có nhiều sự đòi hỏi lớn, trường học thiếu, đặc biệt là những trường mầm non có chất lượng cao, trong khi số lượng trẻ ở độ tuổi đến lớp ngày càng đông, các bậc phụ huynh rất vất vả, khó khăn nhiều trong việc tuyển chọn, tìm chọn những lớp mầm non đạt điều kiện tốt nhất để gửi gắm con cháu mình.

Từ nhiều kênh thông tin, chúng tôi được biết tại Quán Nam, P. Kênh Dương, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng mới được thành lập một trường mầm non kiểu mẫu đạt mọi điều kiện, tiêu chuẩn giáo dục, nuôi dưỡng các trẻ thơ ở độ tuổi mầm non, đó là trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế của trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế đã chính thức hoạt động gần 2 năm nay.

Qua việc xét duyệt những tiêu chuẩn đã đạt được theo các quyết định, thông tư, điều lệ, quy chế của Bộ giáo dục & Đào tạo đã quy định về tiêu chuẩn thành lập trường giáo dục đào tạo mầm non. Ngày 04/9/2009, Chủ tịch UBND quận Lê Chân ký quyết định số 1703/QĐ-UBND, cho phép thành lập trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế ở loại hình mầm non tư thục.

Chúng tôi đã trực tiếp đến mục kích, thăm quan trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế, được chứng kiến khung cảnh dạy và học của các cô giáo cùng các cháu nhỏ, thật cảm động, xúc động… Đối với chương trình đổi mới của Bộ giáo dục & Đào tạo, nơi đây, phương pháp giảng dạy mầm non của nhà trường được áp dụng linh hoạt và nghiêm túc.

 


Một giờ học của các bé trong trường

Trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế  chú trọng rèn luyện cho các cháu nhỏ môn Tiếng Anh, môn tin học, vì đó là những môn học đang được chú trọng phát triển để các cháu có được khái niệm vững chắc, khi ở độ tuổi bước chân vào trường học phổ thông. Trong không khí và tình cảm hoà quyện giữa các cô giáo cùng các cháu, chúng tôi thấy các cháu nhỏ sinh hoạt rất tự tin khi được các cô rèn giũa kỹ năng sống, văn hoá ứng xử, các cháu rất linh hoạt các môn học ở giờ thể thao Aerobic, bơi lội, các môn nhạc, hoạ say sưa ngồi bấm các phím đàn Organ như những nhạc công nhí. Thăm quan những giờ học về an toàn giao thông với các hệ thống đèn tín hiệu chỉ huy giao thông trên một khuôn viên đường đi lại nhỏ, đã tạo cho chúng tôi một sự bất ngờ, bởi lẽ đây là một phương pháp giáo dục để tạo thành nếp sống có ý thức xã hội cho các trẻ nhỏ từ khi các trẻ chưa đến tuổi bước chân tới trường phổ thông.

 


Giờ học về ATGT của các bé trường mầm non Hữu Nghị Quốc tế

Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế là trường mầm non duy nhất trên địa bàn Thành phố Hải Phòng có bể bơi, sân vận động, nhà tập thể thao đa chức năng, 3 khu vườn thiên nhiên với đầy đủ các trò chơi, phòng học năng khiếu, phòng học đàn, hệ thống vui học an toàn giao thông dành cho trẻ… Các phòng học tiêu chuẩn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, máy điều hoà, hệ thống Camera IP giúp phụ huynh có thể quan sát hoạt động của bé ở trường, đã tạo được cho các cháu một môi trường học tập, tu dưỡng sinh hoạt tốt nhất. Sau một thời gian rất ngắn được rèn dạy các cháu không còn bỡ ngỡ, rụt rè, giúp các cháu trở nên mạnh dạn hơn, tự tin trước đám đông, ngoan ngoãn, lễ phép và khoẻ mạnh hơn.

 


Giờ học các nốt nhạc và học đàn Oocgan của các bé

Tiếp xúc với một số giáo viên đang dạy tại trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế chúng tôi được biết, nhà trường có một đội ngũ giáo viên trẻ được đào tạo bài bản, nhiệt tình yêu trẻ, có năng lực sư phạm tốt, trình độ cao đẳng, đại học, giảng dạy theo chương trình đổi mới, giáo án đảm bảo tính cập nhật. Với đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh, dạy các môn năng khiếu như đàn, múa, bơi, kỹ năng sống đúng chuyên môn, trình độ cao. Đồng thời, được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh, các ban ngành đoàn thể trong trường, sau một thời gian đi vào hoạt động đến nay số cháu đến lớp là 80 cháu.

 


Giờ học bơi của các bé

Trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế được các đoàn thanh tra của phòng giáo dục quận và Sở Giáo dục & đào tạo thành phố đánh giá là một trong những trường mầm non đạt tiêu chuẩn tốt nhất của Quận Lê Chân về tất cả các mặt: Cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại phù hợp với lứa tuổi, chế độ chăm sóc các cháu tốt, thực hiện chế độ sinh hoạt của trẻ theo quy định. Tuy là một trường tư thục, nhưng là trường luôn thực hiện đúng quy định và tham gia đầy đủ mọi phong trào, công tác của Phòng và của Sở. Hàng tháng, hay những dịp lễ Tết, nhà trường tổ chức cho các bé đi dã ngoại, thăm quan các tượng đài liệt sĩ, Lăng Bác và công viên Thủ Lệ, doanh trại bộ đội, bảo tàng Thành phố và tham gia các chương trình biểu diễn văn nghệ. Gần đây nhất ngày 28/5/2011, nhà trường tổ chức Lễ ra trường cho các bé 5 tuổi, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 các cháu đã tham gia một số tiết mục văn nghệ khiến cho phụ huynh rất bất ngờ, xúc động phấn khởi và yên tâm hơn khi gửi con tại trường.

Khi gặp gỡ các phụ huynh học sinh có con đang học tại trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế, chúng tôi được nghe những lời tâm sự của các chị Ngô Thị Chuyên; Nguyễn Thị Lan Hương; Trần Thị Thuỳ Dương và Phạm Thị Liễu, các chị nói: “Chúng tôi có thể thay mặt cho tất cả các phụ huynh của các cháu đang học tại đây khẳng định với các nhà báo rằng, nơi đây là một môi trường dạy dỗ các cháu tuyệt vời, chuẩn mực. Nhà trường đã rèn giũa cho các cháu phát triển toàn diện về mọi mặt, kỹ năng sống, các cháu được học hành, hướng dẫn dạy dỗ nhiều môn học, được học ngoại khoá, nên các cháu sớm tự tin và khoẻ mạnh. Nếu có một sự thay đổi nào đó về hoạt động của trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế, chúng tôi sẽ vô cùng lúng túng và gặp nhiều khó khăn, bởi lúc đó chúng tôi tìm đâu ra một môi trường dạy dỗ lý tưởng cho các cháu như hiện nay”.

Mong rằng với điều kiện sẵn có rất hoàn thiện, đầy đủ các trang thiết bị về vật chất cũng như đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết và năng động… trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế cần phát huy những ưu điểm, thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua để đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong kế hoạch 5 năm phát triển về đảm bảo môi trường và an sinh xã hội của TP. Hải Phòng. Những điều kiện để đáp ứng về môi trường, không gian, diện tích hoạt động của nhà trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế cần nhanh chóng củng cố, bổ sung và phát triển để đáp ứng kịp thời theo các quy định, mẫu chuẩn Quốc gia mà Bộ giáo dục & đào tạo mới bổ sung và ban hành.

Thiết nghĩ chính quyền địa phương sở tại, cơ quan quản lý chức năng về ngành giáo dục & đào tạo, phòng nội vụ .vv… tại địa phương cần động viên, khuyến khích và nên tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để duy trì, hoạt động ổn định của trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.

Những kết quả đã đạt được của trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế trong 2 năm qua cũng đã đóng góp một phần bé nhỏ trong sự nghiệp “Mười năm trồng cây – Trăm năm trồng người” đối với nền giáo dục & đào tạo của Thành phố Cảng nói riêng và của cả đất nước nói chung, như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy.


Nguồn tin: Theo báo Đời sống & Pháp luật
Từ khóa:

giáo dục

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Trường mầm non Hữu Nghị Quốc Tế

Trường Mầm Non Hữu Nghị Quốc tế áp dụng linh hoạt chương trình giảng dạy mầm non đổi mới của Bộ GD & ĐT, chú trọng rèn luyện cho trẻ các môn tiếng anh, tin học, kỹ năng sống, các môn thể thao và phát triển năng khiếu nhạc họa, nhằm chuẩn bị cho trẻ năng lực và tố chất cần thiết, tự tin gia nhập...

Hỗ trợ trực tuyến

Admin

Hỗ trợ viên: Đặng Hồng Linh

Video Clip


   

tai game pikachu, tai game pikachu mien phi, game pikachu mien phi, tai game pikachu mien phi ve dien thoai, tai game pikachu cho dien thoai, tai pikachu mien phi, tai pikachu cho dien thoai, game pikachu cho dien thoai, tai game danh bai cho dien thoai, tai game danh bai, tai game danh bai online, tai game danh bai iwin, game danh bai, game danh bai online, game danh bai iwin, game ai la trieu phu, download game ai la trieu phu, game ai la trieu phu 2013, game ai la trieu phu online, game ai la trieu phu offline, facebook cho dien thoai, tai facebook cho dien thoai, download facebook cho dien thoai, facebook danh cho dien thoai, download facebook cho dien thoai nokia, talking tom cat, game talking tom cat, tai talking tom cat, opera mini, tai zalo cho dien thoai, download viber cho dien thoai, tai viber ve dien thoai, tai phan mem viber cho dien thoai, viber cho dien thoai, tai viber cho dien thoai, tai game avatar ve dien thoai, tai game avatar cho dien thoai, tai game avatar, download khi phach anh hung, tai khi phach anh hung, game khi phach anh hung, tai game khi phach anh hung cho dien thoai, tai game dao vang ve dien thoai, game dao vang cho dien thoai, tai game dao vang cho dien thoai, zalo cho dien thoai, tai zalo cho dt, tai zalo chat ve dien thoai, tai zalo chat, phim sex online, xnxx.com, lauxanh.us, vungtrom.com, Phim Sex, vungtrom.com, anh hot, clip hài, nhac san, lauxanh.us, xnxx.com, đóng gói, dong goi, vận chuyển, van chuyen