Cơ hội việc làm

Thứ hai, 18/12/2017 - 15:49:32

"Hội thảo hướng nghiệp và chương trình thực tập sinh 2017" dành cho SV HPU năm cuối

Với mong muốn tạo một môi trường gặp gỡ, cung cấp những cơ hội việc làm và thực tập phù hợp cho sinh viên và cựu sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng, ngày 14/12/2017, Phòng Quan hệ công chúng và Hợp tác quốc tế đã phối hợp với Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng tổ chức “Hội thảo hướng nghiệp và chương trình thực tập sinh 2017” cho các sinh viên năm cuối của trường.
Các bạn sinh viên năm cuối rất quan tâm tới những chia sẻ của ông Yamada - Giám đốc bộ phận Hành chính Nhân sự, Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng - về yêu cầu nhân lực của các tập đoàn, công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam
Tại buổi Hội thảo, các bạn sinh viên HPU đã được ông Yamada - Giám đốc bộ phận Hành chính Nhân sự của Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng chia sẻ cởi mở với về cuộc cách mạng 4.0, về yêu cầu nhân lực của các tập đoàn, công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam nói chung và công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng nói riêng. Ông cũng đánh giá cao đội ngũ nhân viên của Công ty là cựu sinh viên HPU (29 người, chiếm 5% số lượng nhân viên), và mong rằng Công ty sẽ đón nhận được thêm nhiều thực tập sinh, kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp từ trường ĐH Dân lập Hải Phòng đến làm việc cho công ty.
Fuji Xerox Co.Ltd tại Nhật Bản được thành lập từ năm 1962, chuyên sản xuất và xuất khẩu máy in Laser, máy photocopy điện tử kỹ thuật số, thiết bị quét ảnh Laser và các phụ kiện. Đây là 1 tập đoàn lớn, hiện đang có chi nhánh tại 14 nước trên thế giới. Công ty Fuji Xerox Hải Phòng được thành lập tại KCN VSIP Hải Phòng từ ngày 17 tháng 8 năm 2012 với số vốn 36 triệu USD, là 1 trong những công ty có số vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại thành phố Hải Phòng. Chính vì vậy, các bạn sinh viên năm cuối đã tích cực tìm hiểu những thông tin về Tập đoàn Fuji Xerox và Công ty Fuji Xerox Hải Phòng, về chương trình thực tập sinh tại Công ty thông qua phần giới thiệu của đại diện Bộ phận Hành chính Nhân sự Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng. Đặc biệt, các em rất quan tâm tới phần chia sẻ của chị Nguyễn Thị Ưng, phòng Tuyển dụng và Đào tạo của Công ty Fuji Xerox, cũng là cựu sinh viên lớp NA1701 của Trường. Chị Nguyễn Thị Ưng đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi làm tại Công ty, cũng như hành trang kiến thức cần có của một sinh viên trước khi ra trường, cách viết CV sao cho hấp dẫn, quy trình phỏng vấn của Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng,...
Cuối buổi Hội thảo, các bạn sinh viên điền mẫu đơn ứng tuyển cho 5 vị trí thực tập sinh thuộc các chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Điện công nghiệp, Điện tử - Truyền thông, Kế toán, Công nghệ thông tin. Ngày 26/12 tới đây, Nhà trường sẽ tổ chức cho các ứng viên đi tham quan và tham gia phỏng vấn tại công ty  Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng.
Chúc các em thành công!
Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo.
Đại diện Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng giới thiệu về công ty và chương trình thực tập sinh năm 2017 của Công ty
Các bạn sinh viên tập trung nghe và tích cực tham gia trò chơi cũng như trao đổi thông tin với  đại diện Công ty
Chị Nguyễn Thị Ưng, phòng Tuyển dụng và Đào tạo của Công ty Fuji Xerox, cựu sinh viên lớp NA1701 chia sẻ kinh nghiệm cho các em sinh viên khóa sau
Chụp hình lưu niệm cuối chương trình