Hợp tác quốc tế

Thứ hai, 06/04/2015 - 10:12:56

Gặp gỡ các tình nguyện viên của Tổ chức Lattitude tại Việt Nam

Sáng 21/3/2015, trường Đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức gặp mặt Đoàn tình nguyện viên của Tổ chức Lattitude Việt Nam về làm việc tại trường.

Đây là năm thứ 11 trường Đại học Dân lập Hải Phòng hợp tác với Tổ chức Phi Chính phủ Lattitude - Vương quốc Anh tiếp nhận tình nguyện viên người bản ngữ. Trong thời gian 3 tháng, từ 14/03/2015 đến 14/06/2015, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ Khoa Ngoại ngữ giảng dạy cho các lớp tiếng Anh chuyên và không chuyên. Bên cạnh đó, các bạn cũng hỗ trợ Bộ môn Giáo dục Thể chất nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong thể thao cho sinh viên nhà trường.

Đoàn tình nguyện viên năm nay gồm 4 thành viên đến từ nước Úc: Henry Coard, Hugh Charles Ingram, Luke Harold Kelly và Clare Olivia Ellsmore. Các tình nguyện viên đã được TS. Trần Đức Nga - Trưởng Phòng QHCC&HTQT và ThS. Trần Thị Ngọc Liên - Trưởng Khoa Ngoại ngữ trao đổi và hướng dẫn cặn kẽ về các nội quy, quy định của trường, tình hình học tiếng Anh của sinh viên, lịch học và nội dung giảng dạy, điều kiện ăn nghỉ,… để các bạn hiểu rõ hơn và hoàn thành tốt vai trò của mình.

Hy vọng, thông qua những giờ học tiếng Anh thú vị cùng với các bạn tình nguyện viên Lattitude, các bạn sinh viên HPU sẽ có thêm điều kiện để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ, cũng như giao lưu, trao đổi văn hóa để đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với các bạn của xứ sở Chuột túi.

Cam Thảo