TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 12/08/2014 - 10:31:04

Back To Uni 2014 – Chung tay vì biển đảo quê hương

“Chung tay vì biển đảo quê hương” là nội dung của chương trình Back To Uni chào mừng năm học mới 2014 -2015 được tổ chức vào ngày 11/8/2014 vừa qua. Đây là một hoạt động được phòng Quan Hệ Công Chúng và Hợp Tác Quốc Tế tổ chức thường niên thay cho lời chào mừng, nhằm tạo ra một không khí sôi nổi, vui vẻ trước khi bắt đầu năm học mới và tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, tương trợ giữa các sinh viên.
Cùng với hàng triệu trái tim Việt Nam yêu nước hướng về Hoàng Sa, Trường Sa, các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Dân Lập Hải Phòng hào hứng hòa nhịp trong màn nhảy dân vũ và tạo thành hình bản đồ Việt Nam. Khi bản đồ Tổ quốc vừa được xếp ngay ngắn, khẩu hiệu: “Chung tay vì biển đảo quê hương” vang lên đồng thanh, dứt khoát, khơi gợi tình yêu Tổ quốc của mỗi người con đất Việt.
 

Tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Dân Lập Hải Phòng xếp hình Tổ Quốc và biển đảo Việt Nam.
 
Bạn Lưu Thị Huế chia sẻ: “Em cảm thấy rất xúc động và tự hào khi được đứng trong đội ngũ để xếp hình Tổ quốc. Cùng các thầy cô và cá bạn sinh viên đồng thanh hát vang những ca từ đầy ý nghĩa của bài Quốc ca em thực sự cảm thấy rất tự hào”.
 

Màn nhảy dân vũ sôi động

Mang trên mình màu áo của Tổ quốc, giảng viên Phạm Kim Oanh - Khoa Quản trị kinh doanh cũng chia sẻ : “Đây là lần đầu tôi tham gia chương trình này, thật hạnh phúc khi được khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng, tự hào là người Việt Nam”.

 

Bóng bay xanh được thả thể hiện tình yêu hòa bình của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường
 
Đồng thời, chủ đề yêu nước sẽ được thể hiện rõ nét qua bộ sưu tập thời trang độc đáo và mới lạ có tên gọi: “Thời trang biển đảo”. Bộ sưu tập này cảm hứng từ những sinh vật biển, con thuyền và bản đồ biển đảo Việt Nam, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc, cũng như khẳng định chủ quyền biển đảo đã có từ ngàn năm trước.
 

Tiết mục thời trang giấy do CLB Handmade HPU chuẩn bị
 
Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên và sinh viên trường đã tham gia quyên góp, ủng hộ Hoàng Sa và Trường Sa bằng việc mua áo cờ đỏ sao vàng với giá 50 ngàn đồng. Trong đó 15 ngàn đồng sẽ được chuyển vào quỹ "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu".


Mua áo ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động nhận được nhiều sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên  nhà trường
 
Chương trình là món quà tinh thần thay cho những lời chúc mừng tốt đẹp nhất để chào đón năm học mới 2013 – 2014. Chúc thầy và trò Trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công cùng góp phần xây dựng nhà trường ngày một lớn mạnh, xứng đáng với sự tin yêu của đông đảo phụ huynh và sinh viên.
Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:
 

 Tiết mục biểu diễn của CLB võ thuật cổ truyền HPU
 

Phông nền của chương trình được tạo nên bởi dấu vân tay của các bạn sinh viên
 

Với chủ đề chung tay vì biển đảo quê hương, các bạn sinh viên náo nức ghi dấu vân tay trên phông nền của chương trình


Từng chùm bóng bay xanh bay cao trên bầu trời
 
Tạ Thúy - Văn Chính
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn