TIN TỨC HPU

Thứ ba, 14/11/2017 - 16:00:43

Khoa Môi trường bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Thành phố

Chiều ngày 13/11/2017, tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng, Chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Thị Kim Dung và nhóm nghiên cứu đã bảo vệ thành công đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ bãi lọc trồng cây để xử lý nước thải sản xuất mắm”.
Tham gia nghiên cứu đề tài gồm các thành viên:
1.   TS. Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ nhiệm đề tài
2.   NGƯT.TS. Trần Thị Mai – Phó chủ nhiệm đề tài
3.   ThS. Đặng Chinh Hải – Thành viên
4.   TS. Võ Hoàng Tùng – Thành viên
5.   ThS. Nguyễn Thị Mai Linh – Thư ký đề tài
Hội đồng tham gia nghiệm thu gồm có:
1.    TS. Hoàng Ngọc Tuấn – Chủ tịch hội đồng
2.    PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Phó Viện trưởng Viện công nghệ Môi trường – Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Ủy viên – Phản biện 1
3.   ThS. Lê Thanh Huyền – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ - Sở KH và CN TP Hải Phòng - Ủy viên – Phản biện 2
4.   PGS.TS. Vũ Thị Kim Loan –Đại học Y Hải Phòng -Ủy viên
5.   ThS. Trần Văn Phương – Phó Giám đốc  Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng - Ủy viên
6.   ThS. Nguyễn Thị Minh Châu – Phó Chi cục trưởng chi cục BVMT - Ủy viên
7.   TS. Dương Thanh Nghị - Viện tài nguyên và môi trường biển
8.   ThS. Trần Thành Kiên – Sở KH và CN - Ủy viên – Thư ký hội đồng
9.   Ông Trần Hùng Tiến – Trưởng phòng khoáng sản – Sở Tài nguyên Môi trường Hải Phòng Ủy viên – Thư ký hội đồng
  Buổi bảo vệ còn có sự có mặt đại diện  lãnh đạo sở Khoa Học và Công nghệ Hải Phòng, Trung tâm thông tin Khoa học và công nghệ Hải Phòng.
Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao những kết quả nghiên cứu cũng như sự tâm huyết, nỗ lực của chủ nhiệm đề tài cùng nhóm nghiên cứu trong thời gian qua.
Kết quả của Đề tài đã xây dựng được mô hình ứng dụng công nghệ bãi lọc trồng cây xử lý nước thải sản xuất mắm, đồng thời đưa ra giải pháp tách riêng dòng nước thải rửa chai không dẫn vào hệ thống xử lý hiếu khí đã tiết kiệm điện năng, giảm thể tích xây dựng và loại bỏ độc tố clo dư đã làm tăng hiệu quả xử lý. Đây cũng là tính mới, tính sáng tạo của đề tài.
Phương pháp xử lý không sử dụng hóa chất, tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường là phù hợp hướng phát triển của công nghệ mới ngày nay.
TS. Nguyễn Thị Kim Dung trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu đề tài
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Thị Kim Dung trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng, Hội đồng nghiệm thu đã họp kín và bỏ phiếu.
Hội đồng đánh giá kết quả đề tài là một công trình nghiên cứu ứng dụng được thực hiện công phu, nghiêm túc, với một khối lượng lớn công việc với chất lượng tốt.
Kết quả đề tài được Hội đồng đánh giá xếp loại Xuất sắc với số điểm trung bình đạt 91,7/100 điểm, số phiếu nhất trí 7/7.
Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ

ThS. Trần Thành Kiên - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở KH và CN

đọc quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu

Nguyễn Thị Mai Linh – Khoa Môi trường