TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 03/06/2019 - 09:49:25

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng có tên gọi mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 641/QĐ-TTg về việc chuyển đổi trường Đại học Dân lập Hải Phòng sang loại hình trường đại học tư thục.
Theo đó, trường Đại học Dân lập Hải Phòng được chuyển sang loại hình trường đại học tư thục và đổi tên thành trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Quá trình chuyển đổi thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhà trường, không gây khó khăn cho người học, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động của nhà trường, các cá nhân và tổ chức có liên quan.
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng có trụ sở chính tại thành phố Hải Phòng, là cơ sở giáo dục đại học tư thục, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý về lãnh thổ của UBND thành phố Hải Phòng.
Được thành lập ngày 24.9.1997, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích 15 ha và đội ngũ hơn 200 giảng viên và cán bộ nhân viên cơ hữu. 100% giảng viên của trường có bằng cấp từ thạc sĩ trở nên.
Đến nay, nhà trường đã đào tạo hơn 20.000 cử nhân, kỹ sư và thạc sỹ, là một trong 25 trường đại học Việt Nam có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm khá cao, đạt 93,46% theo khảo sát của dự án Mekong, 84,5% theo khảo sát của nhà trường vào cuối năm 2016.
Theo lãnh đạo nhà trường, việc đổi trên trường là do Luật Giáo dục đại học 2012 quy định về loại hình cơ sở giáo dục đại học Việt Nam chỉ cho phép tồn tại 2 loại hình là trường công lập và trường tư thục. Các trường đại học dân lập khác đều đã bỏ chữ “dân lập” trong tên trường và chuyển đổi sang tư thục. Đối với trường Đại học dân lập Hải Phòng, việc bỏ chữ “dân lập” sẽ trùng tên với Trường Đại học Hải Phòng.
Do vậy, việc đổi tên từ trường Đại học dân lập Hải Phòng thành Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng nhằm đảm bảo đúng các quy định của pháp luật và quyền lợi của sinh viên, không ghi loại hình trong tên trường, không phân biệt trường công, trường tư trong văn bằng cấp cho sinh viên. 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn