TIN TỨC HPU

  Thứ bảy, 23/08/2014 - 06:55:26

Tưng bừng Ngày hội đổi đồ - FreeCycle

Ngày 17/08/2014 vừa qua tại trường ĐH DL Hải Phòng "Hội Chợ Đổi Đồ FreeCycle" đã diễn ra tưng bừng, thu hút hàng nghìn sinh viên, học sinh và người dân trong khu vực, thành công trong việc tạo ra không gian mua sắm mới lạ, phong phú.
Lấy từ ý tưởng từ một trong những nét đẹp văn hóa của Nhật Bản “Mottainai”- Ngày hội đổi đồ cũ của Nhật, dự án  "FreeCycle – Ngày Hội Đổi Đồ” là 1 chương trình được sáng lập và thực hiện bởi NKTP Global Network (Hội cựu học sinh Chuyên Trần Phú) và H.E.Y (Hai Phong Events Young) cùng với sự bảo trợ của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.
Theo thống kê của Ban tổ chức, Ngày Hội Đổi Đồ FreeCycle đã thu được 10.000 sản phẩm (gồm quần áo, sách giáo khoa, sách truyện, đồ lưu niệm…) quy đổi giá trị tương tứng là gần 300 triệu, và trong cả ngày tổ chức đã thu hút được hơn 2000 người tham dự, trao đổi đồ. 70% các đồ đã được trao đổi trong ngày hội theo đúng tiêu chí của chương trình “cũ người mới ta”, “mặc đẹp không xẹp túi tiền”; 30%  những đồ còn lại sau chương trình (sách giáo khoa, sách, truyện, quần áo…) sẽ được mang đi tình nguyện tới các trẻ em nghèo ở các làng trẻ Hoa Phượng, làng trẻ Thiên Giáo, trường Khiếm thị,… và người nghèo ở Hải Phòng.
Với nhiều sản phẩm phong phú lại thể hiện một lối sống “xanh”, tiết kiệm nên chương trình đã thu hút được rất nhiều người tham dự và ở các lứa tuổi khác nhau: học sinh, sinh viên, người đi làm,…trong đó có cả người nước ngoài.
Mỗi người đến với FreeCycle đều đã chọn được những món đồ ưng ý mang về. Đặc biệt hơn nữa chương trình còn được chính thầy Hiệu trưởng của trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đến tham dự. Đại diện từ phía nhà trường, thầy Phạm Văn Chính chia sẻ rằng: “Nhà trường rất hoan nghênh các hoạt động ý nghĩa của các bạn trẻ Hải Phòng và muốn tạo cơ hội cho chính sinh viên của HPU và sinh viên của Hải Phòng nói chung có những điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức các hoạt động ý nghĩa như FreeCycle”.
     Dự án Hội chợ đổi đồ FreeCycle là 1 chương trình được sáng lập và thực hiện bởi NKTP Global Network (Hội cựu học sinh Chuyên Trần Phú) và H.E.Y (Hai Phong Events Young) cùng với sự bảo trợ của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng với mục tiêu tận dụng những món đồ tuy đã cũ nhưng vẫn còn giá trị sử dụng để từ đó nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tạo ra không gian cho để người tham gia trao đổi đồ cũ cũng như thoả mãn nhu cầu mua sắm của giới trẻ Hải Phòng nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung, qua đó đóng góp, hỗ trợ cho các dự án xã hội, giúp đỡ các trẻ em và người nghèo trên toàn thành phố.
Linh An
Theo thegioitieudung.com.vn
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn