TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 21/03/2018 - 14:10:48

Triển lãm giáo dục đại học Đài Loan 2018 tại ĐH Dân lập Hải Phòng

Ngày 17/3/2018, trường ĐH Dân lập Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Giáo dục Đài Loan trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan tổ chức Triển lãm giáo dục đại học Đài Loan năm 2018 tại Sân bóng - Khu Liên hợp Thể thao Khách sạn sinh viên.
Lễ khai mạc chương trình Triển lãm
Đây là lần đầu tiên Triển lãm giáo dục đại học Đài Loan tổ chức tại thành phố Cảng do ĐH Dân lập Hải Phòng chủ trì. Triển lãm đã thu hút sự tham gia của đại diện 28 trường đại học đến từ Đài Loan và hơn 1000 học sinh, sinh viên của các trường THPT, CĐ-ĐH và các bậc phụ huynh trên địa bàn Hải Phòng đến tìm hiểu thông tin trực tiếp từ các trường đại học Đài Loan.
Chương trình Triển lãm được mở đầu với những bài hát, điệu nhảy rất ấn tượng và đặc sắc của các em sinh viên, đặc biệt là màn múa “Mênh mang hương sen” của cô và trò trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế.
GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng

... và ông Cố Thường Vĩnh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan phát biểu khai mạc Triển lãm

Đại diện trường ĐH Dân lập Hải Phòng và trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan chụp hình lưu niệm

Tại Lễ khai mạc Triển lãm, GS. TS. NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã phát biểu khai mạc và nhận định: “Triển lãm là một dịp vô cùng thuận lợi cho các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên thành phố Hải Phòng tìm hiểu về nền giáo dục Đài Loan, một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, và có nhiều cơ hội giành được học bổng của các trường đại học Đài Loan”. Ông Cố Thường Vĩnh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan cũng khẳng định: “Các trường đại học Đài Loan đã và đang duy trì nhiều chương trình học bổng ưu đãi cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Không những thế, học phí đại học tại Đài Loan cũng khá rẻ, rất thuận lợi cho các du học sinh theo học”.
Sau Lễ khai mạc, khách mời tham dự chương trình và các HSSV Thành phố giao lưu tìm hiểu về các trường đại học Đài Loan, tham gia các trò chơi bốc thăm trúng thưởng do BTC chuẩn bị.
HSSV Thành phố tham gia tìm hiểu thông tin tại Triển lãm
 
...và hào hứng tham gia các chương trình giao lưu bốc thăm trúng thưởng tại Triển lãm
Đến với Triển lãm lần này, mỗi trường có 1 gian hàng riêng, tiếp đón và tư vấn thông tin cụ thể về trường. Các em HSSV được cung cấp thông tin, hình ảnh, và tài liệu hữu ích về chương trình, khóa học, học bổng, liên kết đào tạo, ... giữa các trường.
Chương trình Triển lãm giáo dục đại học Đài Loan năm 2018 đã thành công tốt đẹp, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị tổ chức, sự ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành giáo dục, các trường THPT Thành phố và sự nỗ lực hết mình của CB-GV-SV Nhà trường.
Triển lãm cũng góp phần tạo nên những bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Dân lập Hải Phòng và các tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế trong đó có Đài Loan, để nhân rộng mô hình liên kết đào tạo, đem lại nhiều lợi ích cho người học.
Còn đối với các trường đại học, học viện tham gia Triển lãm thì đây cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, giao lưu văn hóa và tìm kiếm các học viên có khả năng. Đồng thời Triển lãm cũng mở ra cơ hội mới cho học sinh, sinh viên Hải Phòng trong việc lựa chọn và tiếp cận những môi trường giáo dục tiên tiến trên Thế giới.

Tham gia Triển lãm cũng là cơ hội để các em học sinh THPT tìm hiểu thêm thông tin về ĐH Dân lập Hải Phòng

 
 

  

Các tiết mục văn nghệ tại Triển lãm

  

 
 
Cam Thảo
 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn